Khóa học dành cho Giáo viên dạy môn kỹ năng sống

Trong thời đại hiện nay, việc giáo dục và phát triển kỹ năng sống cho học sinh đang ngày càng trở thành một vấn đề cấp bách và được quan tâm sâu sắc. Các chuyên gia đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc hiểu đúng và triển khai chính xác các kỹ năng sống trong giảng dạy, với những hậu quả tiêu cực có thể phát sinh nếu không có sự thấu hiểu sâu sắc về chủ đề này.

Bức tranh giáo dục kỹ năng sống hiện tại

Mặc dù khái niệm "giáo dục kỹ năng sống" và "giáo viên dạy kỹ năng sống" đã trở nên phổ biến trong ngành giáo dục ở Việt Nam, thực tế triển khai và thực hiện chúng vẫn còn nhiều thách thức. Việc đưa các kỹ năng sống vào chương trình giảng dạy tại các trường học gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là về việc xác định "Ai nên dạy" và "Dạy như thế nào".

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có chủ trương và cung cấp các hướng dẫn, tập huấn nhằm giúp các giáo viên phát triển kỹ năng này. Tuy nhiên, nhiều giáo viên vẫn đang gặp phải khó khăn khi áp dụng chúng vào thực tế giảng dạy, thường dễ bị lẫn lộn với các hoạt động giảng dạy khác như giáo dục đạo đức, công dân hay các buổi thuyết trình về lẽ sống.

Thực trạng đào tạo kỹ năng sống

Đa số các khóa học đào tạo kỹ năng sống trước đây tại Việt Nam thường tập trung vào người đi làm hoặc sinh viên, trong khi đó, các khóa học dành cho trẻ em vẫn còn rất hạn chế về số lượng và chất lượng. Việc tìm kiếm nhân sự (giáo viên) có kinh nghiệm trong lĩnh vực này cũng đang gặp nhiều khó khăn, chủ yếu do thiếu một ngành đào tạo chuẩn cho công việc này tại các trường Đại học và Cao đẳng, cùng với việc chưa rõ ràng về hướng nghiệp và nhu cầu tuyển dụng.

Nhu cầu và quan tâm hiện nay

Trước nhu cầu ngày càng cao về giáo dục kỹ năng sống, các bậc phụ huynh đang rất quan tâm đến việc giáo viên được đào tạo đầy đủ, có kỹ năng sư phạm và chuyên môn cao. Để đáp ứng nhu cầu này, Công Ty Cổ Phần Giáo Dục Việt Nam phối hợp cùng Trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc tổ chức khóa học đào tạo giáo viên về kỹ năng sống, nhằm giúp các học viên nắm vững vai trò và mục tiêu của giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, cung cấp kỹ năng giảng dạy, soạn bài giảng và xây dựng chương trình giảng dạy hiệu quả.

Thông tin chi tiết về khóa học

Khóa học dành cho sinh viên và những người đã tốt nghiệp các ngành tâm lý, công tác xã hội, nhân văn, sư phạm... với thời lượng 120 phút/tiết và tổng cộng 12 tiết học. Giúp từng học viên trang bị các kỹ năng cần thiết để trở thành những giáo viên kỹ năng sống chất lượng.

Nội dung tóm tắt khóa học

 1. Tổng quan về Kỹ năng sống
 2. Tâm lý học trẻ em
 3. Kỹ năng nghiệp vụ sư phạm
 4. Phương pháp giảng dạy Kỹ năng sống
 5. Phương pháp xây dựng bài giảng
 6. Phương pháp xây dựng bài giảng PPT
 7. Phân tích nhóm kỹ năng trong giáo dục Kỹ năng sống
 8. Kỹ năng hoạt náo và tổ chức trò chơi
 9. Kỹ năng xử lý tình huống sư phạm
 10. Kỹ thuật kỷ luật tích cực
 11. Phương pháp đánh giá trong giáo dục
 12. Tổng kết

Liên hệ và đăng ký khóa học

Công Ty Cổ phần Giáo dục Việt Nam cam kết đào tạo theo hợp đồng tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc, đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các học viên ở xa. Quý vị có thể liên hệ trực tiếp theo thông tin sau để biết thêm chi tiết và đăng ký khóa học:

 • Điện thoại: 0344018418 (Ms. Diễm - Phòng tuyển sinh)
 • Email: thanhdiem.hcm@giaoducvietnam.edu.vn
 • Địa chỉ nộp hồ sơ:
  • Số 16/8 Trần Thiện Chánh - Phường 12 - Quận 10 - TP Hồ Chí Minh
  • Phường Đồng Hòa - Quận Kiến An - Hải Phòng
  • Phường Cổ Nhuế 1 - Quận Bắc Từ Liêm - TP Hà Nội

Tổng kết

Khóa học đào tạo giáo viên về kỹ năng sống không chỉ là nỗ lực cụ thể trong việc nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam mà còn là sự cam kết của GDVN trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng mọi yêu cầu của phụ huynh và xã hội về giáo dục kỹ năng sống cho thế hệ tương lai.

Xem các chương trình khác tại:

https://tuyensinh24gio.vn/

https://hocnganhan.com/

FORM TƯ VẤN - ĐĂNG KÝ HỌC 
Hotline: 0966 86 86 41
Call / Zalo: 0966 86 86 41 (Hỗ trợ 24/7)