Học cấp tốc chứng chỉ HDV đổi thẻ Hướng dẫn viên du lịch hành nghề

Hướng dẫn viên nội địa
Là người hướng dẫn viên sử dụng tiếng Việt khi thuyết minh, hướng dẫn cho khách du lịch. Những người này thường có thẻ hướng dẫn viên nội địa.
Khó khăn của hướng dẫn viên nội địa nằm nhiều ở phần thuyết minh. Khách du lịch đi tour nội địa hầu như là người Việt, vì vậy đòi hỏi người hướng dẫn viên phải cung cấp thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất tại các địa điểm đến. 
Hướng dẫn viên quốc tế
Là hướng dẫn viên Việt Nam nhưng sẽ sử dụng ngôn ngữ nước ngoài để truyền tải thông tin đến khách du lịch. Những người này cũng cần phải có thẻ hướng dẫn quốc tế
Để trở thành một hướng dẫn viên quốc tế đòi hỏi bạn phải có khả năng ngoại ngữ tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải hiểu và nắm rõ luật pháp của quốc gia mà bạn sẽ dẫn tour để truyền đạt đến các thành viên trong đoàn những thông tin đúng và hỗ trợ du khách khi có sự cố xảy ra. Công việc của hướng dẫn viên quốc tế có nhiều áp lực hơn rất nhiều so với hướng dẫn viên nội địa.
Làm sao để trở thành một hướng dẫn viên du lịch
Hướng dẫn viên du lịch sẽ được đi đó đây, được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp, được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa và thỏa sức thể hiện bản thân. Để trở thành một hướng dẫn viên du lịch trước tiên bạn phải hiểu rõ “hướng dẫn viên du lịch là gì?"  và tìm hiểu kiến thức về ngành quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành và những yêu cầu xung quanh nó.
Học hướng dẫn viên du lịch có khó không?
Bất cứ ngành nghề nào khi mới bắt đầu đều phải đối mặt với những khó khăn, không có con đường nào là bằng phẳng. Vì vậy, học hướng dẫn viên du lịch sẽ không khó nếu bạn có đam mê với công việc, có quyết tâm, có sự rèn luyện kỹ năng cũng như tâm huyết với nghề  thì bạn sẽ trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp.
Nghề hướng dẫn viên du lịch là một nghề đặc biệt bởi khi bạn làm nghề này đòi hỏi bạn phải di chuyển nhiều, giờ giấc không ổn định, vắng nhà thường xuyên. 
Để làm được điều đó, một hướng dẫn viên du lịch cần trang b mị cho mình đầy đủ các kiến thức về lịch sử, văn hóa, địa lý, tâm lý học,… khả năng giao tiếp, thuyết trình tốt để có thể tự tin khi truyền tải thông tin đến với du khách.
Có nên học hướng dẫn viên du lịch không?
Ngành du lịch ngày càng phát triển mạnh mẽ không chỉ ở thị trường trong nước mà cả thị trường quốc tế. Đồng nghĩa với việc nhu cầu nguồn nhân lực của ngành này ngày càng gia tăng. Vì vậy, nếu chọn theo ngành này, tương lai bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở.
Bên cạnh đó, ngành hướng dẫn viên du lịch mang đến cho bạn một mức lương hấp dẫn. Hiện nay, mức lương hướng dẫn viên nội địa trong nước dao động từ 6-10 triệu đồng/ tháng. Còn hướng dẫn viên du lịch quốc tế có mức thu nhập từ 15-30 triệu đồng/tháng. Với mức lương này, ngành du lịch hứa hẹn sẽ là một ngành tiềm năng trong tương lai.
Nếu đã tốt nghiệp trung cấp trở lên và bây giờ bạn muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch trong tương lai nhưng chưa biết phải học những gì thì Công ty CP Giáo Dục Việt Nam (Đơn vị đối tác liên kết cùng Trường Cao Đẳng Duyên Hải tổ chức khóa học Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch) sẽ là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. 
THÔNG TIN VỀ KHÓA HỌC CHỨNG CHỈ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH
Học phí: 2.500.000đ/khóa học
Khai giảng: Liên tục hàng tháng
Thời lượng chương trình: 1,5 - 2,5 tháng
Thời gian học: Tối 2,4,6 hoặc T7,CN
Hình thức học: Online và Offline
Địa điểm học: Tại các cơ sở của Trung tâm Tuyển sinh Hướng Nghiệp trực thuộc Công Ty CP Giáo Dục Việt Nam:
Văn phòng tuyển sinh: Số 16/8 Trần Thiện Chánh - Phường 12 - Quận 10 - TP Hồ Chí Minh
VPTS khác:
  • Phường Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Phường Đông Hòa, Quận Kiến An, Hải Phòng
Điện thoại tư vấn tuyển sinh 24/7: 0966 86 86 41
Email: thanhdiem.hcm@giaoducvietnam.edu.vn
Hỗ trợ tư vấn 24/7. Nộp hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ 7 và Chủ nhật.
 
 
Trên đây là toàn bộ thông tin sẽ giúp bạn giải đáp thắc “ Hướng dẫn viên du lịch là gì?”. Hy vọng rằng qua bài viết các bạn sẽ đưa ra quyết định cho bản thân mình.

FORM TƯ VẤN - ĐĂNG KÝ HỌC 
Hotline: 0966 86 86 41
Call / Zalo: 0966 86 86 41 (Hỗ trợ 24/7)